Hyundai cân nhắc trang bị động cơ điện cho xe Grand i10

Hyundai đang muốn trở thành hãng xe đầu tiên điện hóa hoàn toàn ở Ấn Độ và hãng xe này đang cân nhắc việc trang bị động cơ điện cho mẫu xe Hyundai Grand i10. Nhưng có thế đế 2019 mẫu xe điện đầu tiên mới được ra mắt.

Hyundai Grand i10 có thể được trang bị động cơ điện

Theo tờ The Times of India, Hyundai sẽ trình làng một loạt mẫu xe điện mới trong thời gian tới. Một trong số đó là chiếc Hyundai Xcent (hay còn gọi là Grand i10 tại Việt Nam). Mẫu xe này sẽ chỉ chạy thuần điện chứ không có sự can thiệp của máy xăng như hybrid.

Mẫu xe đầu tiên mà Hyundai muốn điện hoá hoàn toàn tại Ấn Độ là Kona. Tuy nhiên, nếu xét về giá bán, Kona vẫn chưa phải một sản phẩm vừa túi tiền nhiều người dân, và xe điện tại đây được trông đợi sẽ có giá phù hợp đại đa số khách hàng.

Hyundai Grand i10 có thể được trang bị động cơ điện - Ảnh 1.

Hyundai Xcent (Grand i10) được cho là sẽ có động cơ điện 100% trong thời gian tới. Ảnh minh hoạ: HTC.

Để thúc đẩy doanh số, Hyundai cần lựa chọn một mẫu xe có giá thấp hơn và có tỷ lệ nội địa hoá cao hơn. Mẫu xe tiềm năng nhất là Grand i10. Sản phẩm này không chỉ bán chạy tại Việt Nam mà còn rất hút khách tại Ấn Độ.

Một lý do nữa khiến Hyundai sẽ chọn Grand i10 để lắp động cơ điện là bởi những chiếc xe điện bị giới hạn chiều dài 4 m để hưởng thuế hàng hoá và dịch vụ (GST) tiêu chuẩn 12%.

Kế hoạch là vậy nhưng xe điện của Hyundai sẽ không được ra mắt tại Ấn Độ sớm. Mẫu xe đầu tiên có thể có mặt vào năm 2019. Trong năm nay, dự kiến của Hyundai Ấn Độ là trình làng xe i20 facelift, Creta facelift và Santro.

About Quốc Ninh

Check Also

Tấm ảnh: Mẫu đèn led bar được ưa chuộng dành cho dòng xe bán tải ở Sài Gòn

Bắt Đèn led light bar Kenzo chất lượng cho xe ô tô Ford Ranger 2018 để trợ sáng khi đi ban đêm

Bắt Đèn led light bar Kenzo chất lượng cho xe ô tô Ford Ranger 2018 …