Đánh giá xe Honda CR-V 7 chỗ sắp được ra mắt tại Việt Nam

Được biết tháng 11 sắp tới đây Honda CR-V 7 chỗ sẽ được ra mắt tại Việt Nam. Dòng xe này sẽ được nhập khẩu từ Thái Lan và sẽ được hưởng thuế nhập khẩu 0% của năm 2018. Dưới đây là đánh giá tổng quan xe Honda CR-V 7.

Xem trước Honda CR-V 7 chỗ sắp ra mắt Việt Nam

Honda CR-V thế hệ hoàn toàn mới ra mắt thế giới tại Mỹ hồi tháng 10/2016. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, mẫu crossover vẫn có cấu hình 5 chỗ giống như phiên bản tiền nhiệm.

Phải tới Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok (Thái Lan) 2017 hồi tháng 4 vừa qua, Honda mới quyết định đưa phiên bản 7 chỗ ra mắt người tiêu dùng. Đại diện Honda Thái Lan cho biết nhu cầu của từng thị trường quyết định tới việc nhà sản xuất Nhật Bản giới thiệu bản 5 chỗ hay 7 chỗ tới từng khu vực.

Dưới đây là những hình ảnh của Honda CR-V 7 chỗ tại Thái Lan. Mẫu xe này sẽ được nhập khẩu về Việt Nam từ Thái Lan và bán ra thị trường từ giữa tháng 11 tới đây.

Xem trước Honda CR-V 7 chỗ sắp ra mắt Việt Nam - Ảnh 1.

Honda CR-V 7 chỗ xuất hiện lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok 2017 (Thái Lan). Đây là sản phẩm được liên doanh Nhật Bản đặt làm chủ lực trong sự kiện. Tại Việt Nam, CR-V cũng từng là sản phẩm bán chạy nhất của Honda nói riêng và trên phân khúc crossover 5 chỗ nói chung. Tuy nhiên, sự lấn lướt của Mazda CX-5 khiến mẫu xe này đang gặp khó khăn về doanh số.

Xem trước Honda CR-V 7 chỗ sắp ra mắt Việt Nam - Ảnh 2.

Ở thế hệ mới, Honda thay đổi đáng kể thiết kế CR-V, cả ở ngoại thất và nội thất. Đầu xe lấy cảm hứng từ Honda Civic hoàn toàn mới với lưới tản nhiệt to lớn hơn, thanh mạ chrome nối liền hai đèn pha LED.

Xem trước Honda CR-V 7 chỗ sắp ra mắt Việt Nam - Ảnh 3.

Logo Honda đặt giữa thanh mạ chrome và đặt trên lưới tản nhiệt được thiết kế lại.

Xem trước Honda CR-V 7 chỗ sắp ra mắt Việt Nam - Ảnh 4.

Vành hợp kim cỡ 18inch mang thiết kế mới.

Xem trước Honda CR-V 7 chỗ sắp ra mắt Việt Nam - Ảnh 5.

Thay đổi đáng kể ở ngoại thất còn tới từ đuôi xe khi dáng vẻ “lưng gù” gây tranh cãi ở thế hệ trước được loại bỏ. Thay vào đó, Honda CR-V 7 chỗ cứng cáp và vuông vức hơn.

Xem trước Honda CR-V 7 chỗ sắp ra mắt Việt Nam - Ảnh 6.

Đèn hậu cũng được thiết kế lại.

Xem trước Honda CR-V 7 chỗ sắp ra mắt Việt Nam - Ảnh 7.

Gương chiếu hậu tích hợp đèn báo rẽ.

Xem trước Honda CR-V 7 chỗ sắp ra mắt Việt Nam - Ảnh 8.

Tại Thái Lan, Honda CR-V 7 chỗ sở hữu các tính năng như 6 túi khí, hệ thống cân bằng điện tử, cảnh báo va chạm, hỗ trợ tăng tốc, cảnh báo làn đường, phát hiện điểm mù, tự động điều chỉnh pha/cốt, cảnh báo giao thông phía sau.

Xem trước Honda CR-V 7 chỗ sắp ra mắt Việt Nam - Ảnh 9.

Hàng ghế thứ ba với 2 chỗ ngồi là điểm thay đổi lớn nhất trên Honda CR-V 7 chỗ. Tuy nhiên, đây chỉ là hai vị trí dành cho trẻ em hoặc ghế được gập xuống để chở đồ. Hai người lớn ngồi ở vị trí này sẽ không quá tiện lợi trên quãng đường dài. Honda tăng trục cơ sở của CR-V lên 2660mm, tăng 40mm so với thế hệ trước. Sự cơi nới này được dồn về phía sau cho thay đổi nói trên.

Xem trước Honda CR-V 7 chỗ sắp ra mắt Việt Nam - Ảnh 10.

Nhà sản xuất Nhật Bản không quên bố trí quạt gió điều hòa cho hàng ghế sau để tăng sự thoải mái, nhất là khi Honda CR-V 7 chỗ được bán tại các thị trường nhiệt đới nóng bức.

Hiện tại, chưa rõ Honda CR-V 7 chỗ tại Việt Nam có những phiên bản nào. Tại Thái Lan, mẫu xe này có 3 phiên bản dùng động cơ 1,5 lít tăng áp VTEC, công suất cực đại 188 mã lực tại vòng tua máy 5.600 vòng/phút.

Giá bán của xe sẽ được công bố vào tháng 11 tới đây. Giá Honda CR-V 7 chỗ tại Thái Lan là 40.400-49.000 USD.

About Quốc Ninh

Check Also

Hyundai cân nhắc trang bị động cơ điện cho xe Grand i10

Hyundai đang muốn trở thành hãng xe đầu tiên điện hóa hoàn toàn ở Ấn …