Đại lý xe hơi đầu tiên tại Mỹ chấp nhận bán siêu xe thanh toán bằng Bitcoin

Mới đây một đại lý xe hơi tại Mỹ đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi chính thức nhận phương thức thanh toán bằng Bitcoin với 2 siêu xe Bugatti Chiron và Pagani Huayra vừa được bán cho một đại gia Mỹ.

Đại gia Mỹ đổi bitcoin lấy Bugatti Chiron và Pagani Huayra

Nếu Internet đang đi đúng hướng, bitcoin rất có thể sẽ trở thành một phần tương lai của tiền tệ. Loại tiền ảo này bất ngờ bùng nổ trong năm 2017 sau nhiều năm âm thầm và đạt đỉnh 19.000 USD/bitcoin vào tháng 12 vừa qua. Với nhiều chuyên gia kinh tế dự đoán bitcoin có thể chạm ngưỡng 50.000 USD vào cuối năm nay, tầm ảnh hưởng của loại tiền này đang ngày một rộng hơn và nhiều đơn vị kinh doanh đã bắt đầu chấp nhận bitcoin như một phương thức thanh toán.

Đại gia Mỹ đổi bitcoin lấy Bugatti Chiron và Pagani Huayra - Ảnh 1.

Chiếc Bugatti Chiron mua bằng bitcoin.

Tuy nhiên, việc lấy bitcoin mua siêu xe là chuyện hiếm gặp. Ấy vậy mà vào đầu tuần vừa rồi, đại lý xe Pagani Newport Beach ở California đã bán ra tới tận 2 siêu xe với phương thức chi trả là bitcoin. Cụ thể, một chiếc Bugatti Chiron mới toanh cùng một chiếc Pagani Huayra Americano độ gói Tempesta đã được giao tới tay 1 nhà đầu tư bitcoin với mức giá hơn 450 BTC, tương đương 6 triệu USD theo tỉ giá hiện nay.

Chiếc Bugatti 1.479 mã lực được sơn đen tuyền jet black với một vài chi tiết trang trí tông màu xám cùng nội thất bọc da cũng màu đen. Trong khi đó, chiếc Pagani 720 mã lực sử dụng tông màu ngoại thất xám – đỏ với nhiều chi tiết làm bằng sợi carbon. Nên nhớ, cả 2 dòng xe này đều khá hiếm đồng thời đều có giá bán cực cao, vậy nên chuyện đại lý trên chấp nhận thanh toán bằng bitcoin đã gây tiếng vang không hề nhỏ.

Đại gia Mỹ đổi bitcoin lấy Bugatti Chiron và Pagani Huayra - Ảnh 2.

Trong tháng 12 năm ngoái, cũng đã có người mong muốn bán chiếc McLaren 720S của mình với giá 25 BTC. Ngày càng có nhiều chủ sở hữu siêu xe nhận ra tiềm năng đầu tư vào bitcoin và chấp nhận nó như một phương thức thanh toán.

Ảnh: Motor1

About Quốc Ninh

Check Also

Tấm ảnh: Mẫu đèn led bar được ưa chuộng dành cho dòng xe bán tải ở Sài Gòn

Bắt Đèn led light bar Kenzo chất lượng cho xe ô tô Ford Ranger 2018 để trợ sáng khi đi ban đêm

Bắt Đèn led light bar Kenzo chất lượng cho xe ô tô Ford Ranger 2018 …